Review New vios เเบบมือใหม่เบาๆ โดยคุณเศษสตางค์ 06/05/13

credit โดยคุณ เศษสตางค์@pantip ได้รับการอนุญาตแล้ว
รุ่นรถ: All New vios 2013 รุ่น G สีบรอนซ์

ขอดึงข้อมูลมาบ้างส่วนนะครับ

เบาะที่หลังผู้โดยสารหลัง มีหมอนรองคอ 3 ชิ้น นั่งพิง 3 คนไม่มีปัญหา

review new vios 2013 เบาะหลัง

review new vios 2013 เบาะหลัง

คอนโซลหน้า มีที่เสียบ USB ด้วย

จะไม่พูดถึงก็คงไม่ได้เลยเรื่องความสะดวกสบายภายใน เริ่มจากวิทยุกัน เราลองกดปุ่ม Mode บนพวงมาลัย วิทยุก็เปิดขึ้นทันที แต่ก็เจอกับช่อง FM เปิดเพลงลูกกรุงมาเชียว ไม่ไหวๆ ลองกดปุ่มขึ้นลงปรับคลื่นวิทยุ กลายเป็นว่ามันเลื่อนไปตามช่องสัญญาณที่ตั้งไว้ ไม่ได้ตั้งเป็นค้นหาอัตโนมัติ หากจะสแกนหาช่องอัตโนมัติก็ยังคงต้องกดปุ่ม SEEK-TRACK บนแผงวิทยุอยู่ดี จุดนี้ให้อภัยได้เพราะแผงวิทยุอยู่แนวเดียวกับหน้าปัดทำให้ไม่ต้องละสายตาไปจากถนน แต่ถ้าใช้ปุ่มขึ้นลงกับเพลงใน USB อันนี้ไม่มีปัญหา แต่ถ้าเราจะเลือกช่อง FM แบบละเอียดต้องเอื้อมมือไปหมุนปุ่ม MENU ซ้ายมือ ไม่ถนัดเลย เออกดปุ่มนี้ยังสามารถปรับ EQ ของวิทยุได้นิดหน่อยด้วยนะ ช่วยให้สุ่มเสียงของวิทยุดีขึ้นได้อีกนิด การฟังเพลงผ่าน USB ทำได้ดีเสียงชัดและยังสามารถแสดงรายชื่อเพลงภาษาไทยได้ด้วย

review new vios 2013 คอนโซลหน้า

review new vios 2013 คอนโซลหน้า

“เริ่มขับรถกันเลย หันไปเข้าเกียร์ D อันนี้เข้าเกียร์ง่ายไม่มีวัสดุอะไรมาขัดขวาง รุ่นนี้ก็ยังใช้เกียร์แบบขั้นบันไดเหมือนเดิม ปล่อยเบรก เริ่มเหยียบคันเร่งออกตัวพอประมาณ ไม่มีอาการออกตัวหน้ายกให้เงิบกันอีกต่อไป ค่อยๆขับไปเรื่อยๆ ทำความคุ้นชินกันสักพัก สังเกตได้ว่าเสียงเครื่องยนต์ เสียงลม และเสียงยางสัมผัสถนน เบาลงมาก คงเป็นเพราะรุ่นนี้มีกระจก Acoustic Glass ช่วยกันเสียงได้ดีขึ้น แต่พอกดคันเร่งเท่านั้นละ เสียงเครื่องยนต์ดังสู้แรงเท้าเหมือนเดิม! อัตราเร่งก็ยังคงคล้ายเดิม เเต่ได้ยินมาว่าเขาปรับปรุงมาใหม่นะ กดแป๊ปเดียวเข็มหน้าปัดก็กวาดขึ้นไปที่ 120 ซะแล้ว! แต่ความรู้สึกขณะขับรถ รถมั่นคงขึ้นผิดหูผิดตาแฮะ ไม่มีอาการเบาโหวงเหวงให้รู้สึกให้ช่วงความเร็วนี้เลย เกินกว่านั้นก็ไม่เเน่ (ปล.ในหลายๆรูปอาจจะเห็นความเร็วแค่ 80 นะ เพราะควบคุมเด็กน้อยไม่ได้ว่าควรจะถ่ายช่วงไหน บวกกับส่วนใหญ่ถนนไม่ค่อยดี หลุมเยอะ จึงใช้ความเร็วร้อยกว่าได้ไม่นานนัก เอาแค่พอรู้ว่าเป็นยังไงเท่านั้น) เค้าขอปิดหน้านะเขินๆ”

review toyota vios 2013

review toyota vios 2013

“โค้งทางยาวเริ่มเบื่ออยากได้ทางโค้งบ้าง กลัวไม่ได้ฟีลลิ่งช่างล่างใหม่ คุณเซลล์จัดให้พาเข้าป่ายาง!!เลยจ้าได้ทางโค้งสมใจอยาก พร้อมถนนแคบๆ!! เลนเดียวด้วย เเถมแอบมีเนินหน่อยๆ ทำให้รถใช้ความความเร็วได้ไม่มากเท่าไร ตอนเข้าโค้งในลักษณะเเบบนี้คล้ายกับเดินทางในการใช้งานปกติอาการโยนโค้งท้ายรอนไม่มีเลย รู้สึกได้ว่าล้อทั้ง 4 จับถนนดีมากๆ คงเพราะได้อานิสงส์จากกันโคลงหน้าหลังช่วย อาการดีดตัวขณะโดดเนินมีนิดเดียว ด้วยช่วงล่างที่เซ็ตมาใหม่ให้เฟิร์มขึ้นขณะวิ่งปกติบนถนนขรุขระจะกระด้างกว่าเดิมนิดนึง แต่ก็แลกมาด้วยความมั่นคงที่มากขึ้นอันนี้เราว่าเขาปรับปรุงเรื่องมาดีขึ้นน่าประทับใจเลยละ”

review แบบ สมบูรณ์ตามอ่านได้ที่ http://pantip.com/topic/30568433

Review New vios เเบบมือใหม่เบาๆ โดยคุณเศษสตางค์
0 votes, 0.00 avg. rating (0% score)

You can leave a response, or trackback from your own site.

Leave a Reply

Current month ye@r day *

close comment popup

Leave A Reply

Current month ye@r day *